Laptop Dell không lên nguồn, không lên màn hình và cách khắc phục

Cập nhật: 24-06-2020 -/- Lượt xem: 62.494

Laptop là một thiết bị điện tử tinh vi và khá đắt tiền nên mỗi khi có trục trặc trong quá trình sử dụng người dùng thường rối rắm không biết phải làm sao. Dell được xem như dòng máy có độ ổn định nhất cũng không thể tránh khỏi những sự cố đáng tiếc xảy ra. Trong quá trình kinh doanh của mình, chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của khách hàng như laptop Dell không lên nguồn, không lên màn hình thì phải làm sao? Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hai lỗi cơ bản này.

Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi laptop Dell không lên nguồn

Sạc hỏng

Khi bạn cắm sạc mà đèn thông báo không sáng, màn hình không lên, quạt không quay hay nghe được tiếng nổ nhỏ thì có thể là do cáp sạc của bạn đã bị hỏng. Hãy thử sử dụng một dây sạc khác có cùng công suất và còn hoạt động tốt cắm ở ổ điện khác trong nhà bạn, đầu còn lại cắm vào máy. Nếu máy hoạt động trở lại thì tức là bạn cần phải thay một dây sạc khác rồi.

laptop Dell không lên nguồn

Lỗi màn hình laptop

Nếu như bạn cắm sạc vào, máy nhận điện mà màn hình không lên hoặc hiển thị mờ thì lỗi chắc chắn là do màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp. Để khắc phục vấn đề này bạn không thể tự mình làm được mà cần phải nhờ đến tay nghề của thợ sửa chữa. Họ sẽ tháo linh kiện và thay thế thiết bị cao áp thích hợp.

Laptop không lên nguồn do quá nóng

Qua thời gian sử dụng lâu dài hoặc do không được vệ sinh thường xuyên mà phần tản nhiệt của laptop bạn trở nên kém hơn. Khi máy hoạt động hết công suất nó sẽ tỏa nhiệt rất lớn và nếu không được làm mát kịp thời sẽ dẫn đến máy tắt đột ngột sau đó mở không lên nguồn nữa. Xảy ra thường hợp như vậy, bạn hãy kiên nhẫn đợi một thời gian cho máy nguội rồi thử khởi động lại. Để tránh sự cố này xảy ra lần nữa, bạn nên mang máy mình đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên.

Lỗi phần cứng laptop

Một nguyên nhân nữa là do thanh RAM hoặc ổ cứng của bạn không tương thích hoặc đã bị hỏng. Như các bạn đã biết, các thành phần linh kiện trong máy tính khá phức tạp và kết nối chặt chẽ với nhau. Nếu chỉ lỗi một bộ phận thôi cũng khiến máy bị hỏng. Chính vì thế mà bạn không nên tự ý tháo máy hay thay thế bộ phận bên trong

Laptop không lên nguồn do lỗi nguồn vào mainboard

Nếu như lỗi không phải do do các lỗi trên, thì laptop Dell không lên nguồn có thể là vì lỗi nguồn vào mainboard. Điện áp vào CPU, RAM, chipset bị gián đoạn khiến laptop không thể hoạt động bình thường. Chính vì thế cần đến tiệm sửa chữa laptop uy tín để họ kiển tra và khắc phục.

laptop Dell không lên nguồn

Laptop Dell không lên màn hình

Hỏng mạch cao áp

Màn hình máy tính bạn không lên mặc dù điện vẫn vào, quạt gió chạy thì nhiều khả năng là do mạch cao áp đã bị hỏng. Đây là bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm cấp điện cho màn hình. Nó bị đứt, chập chờn thì màn hình không có điện để hiển thị nội dung hoặc sẽ xuất hiện hình ảnh lờ mờ. Trong trường hợp này, bạn phải mang đi thay mới.

Màn hình bị hư hỏng do va đập

Giống như điện thoại thông minh, máy tính bảng, nếu bị nứt vỡ do va đập thì laptop Dell không lên màn hình là chuyện đương nhiên. Để thêm chắc chắn có phải lo lỗi này hay không, bạn dùng cổng HDMI hoặc VGA để xuất lên một màn hình khác (TV, máy chiếu). Nếu hình ảnh vẫn hiển thị tốt thì đúng là do màn hình của bạn đã bị hỏng và đến lúc cần thay rồi.

Laptop Dell không lên màn hình

Lỗi do RAM

Việc đưa máy thường xuyên đi bảo dưỡng laptop rất quan trọng. Bởi nếu không, RAM của bạn lâu ngày bị sẽ bị lỏng, bị dơ chân tiếp xúc dẫn tới laptop Dell không lên màn hình và xuất hiện các tiếng kêu bíp bíp rất khó chịu.

BIOS bị lỗi

Lỗi cấp nguồn BIOS, hoặc pin BIOS hết nên máy chỉ hiện lên giao diện trắng đen. Bạn phải cần thợ chuyên nghiệp để kiểm tra vấn đề này. Họ sẽ thay pin mới cho BIOS và cập nhật lại phần mềm BIOS lên phiên bản mới nhất.

Lỗi Pin hoặc dây sạc laptop

Laptop Dell không lên màn hình có thể do vấn đề về pin và dây sạc. Thiếu nguồn điện thì đương nhiên máy không thể hoạt động được. Bạn thử dùng một dây sạc khác cắm vào máy mình và khởi động lại xem. Nếu laptop màn hình hiển thị trở lại thì đúng là do vấn đề về dây sạc rồi. Còn về pin, bạn hãy để ý đèn thông báo có sáng lên khi bạn cắm sạc không? Nếu có thể hãy thử tháo pin ra rồi cắm sạc vào. Máy vẫn bật được chứng tỏ lỗi là ở pin và bạn cần đi mua mới để thay thế.

Lỗi do card màn hình

Một lỗi phổ biến khác khiến laptop Dell không lên màn hình đó là lỗi VGA. Rất tiếc với lỗi này thì bạn không thể tự kiểm tra hay nhận biết được mà cần đến cửa hàng sửa chữa chuyên về laptop.

laptop Dell không lên màn hình

Cơ sở sửa chữa các vấn đề về laptop Dell không lên nguồn, không lên màn hình

Từ những điều trên, bạn có thể thấy rằng laptop Dell không lên nguồn, không lên màn hình thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những lỗi có dấu hiệu rõ ràng và khắc phục tại nhà được. Nhưng có lỗi bạn phải nhờ đến thợ thì mới biết được chính xác và chỉ có họ mới có đồ nghề và chuyên môn để giúp laptop bạn “sống lại”. Laptop Hải Đăng chúng tôi không chỉ là nơi bán laptop Dell mà còn có một đội ngũ riêng chuyên sửa chữa các vấn đề về dòng máy này. Chúng tôi đảm bảo sẽ cố gắng hết sức khắc phục sự cố cho máy của bạn và tiền công cũng như tiền phụ kiện thay thế được báo giá rõ ràng ngay từ đầu. Chính vì vậy, bạn hãy an tâm sửa chữa laptop ở chỗ chúng tôi nhé.

laptop Dell không lên màn hình

Copyright 2019 by laptophaidang.vn - Design by dominet.vn

Hotline: 0582 666 555
call