Dịch vụ thay sửa cáp màn hình lỗi đèn sân khấu Macbook

Cập nhật: 09-07-2024 -/- Lượt xem: 84

 

Nếu bạn thấy hiệu ứng lỗi đèn sân khấu Macbook xuất hiện trên máy của mình thì bạn không phải là người duy nhất gặp phải. Đây là sự cố lỗi phần cứng thường gặp trên một số mẫu Macbook Pro, Macbook Air cũng có nhưng thường ít gặp hơn. Như tên gọi của nó, lỗi đèn sân khấu, là những chùm tia ánh sáng tỏa ra xuất phát từ bên dưới màn hình. Bạn có thể nhìn tham khảo ảnh minh họa lỗi này và tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới đây.

lỗi đèn sân khấu Macbook

 

Lỗi đèn sân khấu Macbook xảy ra do cáp màn hình bị hỏng

Các báo cáo của người dùng về lỗi đèn sân khấu bắt đầu từ các mẫu máy Macbook Pro 13" hoặc 15" được phát hành vào năm 2016-2018. Bạn có thể thỉnh thoảng sẽ thấy có hiệu ứng trông giống như đèn sân khấu ở dưới cùng của màn hình và các vấn đề khác như nhấp nháy hoặc đổi màu. Gần đây hơn các mẫu MacBook Pro M1 13” cũng xảy ra lỗi tương tự. Có thể mất 2-3 năm sử dụng thì sự cố mới xuất hiện.

Lỗi đèn sân khấu Macbook (hay còn gọi là lỗi Flexgate Macbook) bắt nguồn từ bên trong máy, thường do sợi cáp màn. Sợi cáp này kết nối phần màn hình và bo mạch trong thân máy. Theo thời gian, việc mở và đóng máy tính xách tay nhiều lần khiến cáp có thể bị mòn và đứt. Ngoài ra, việc cáp màn bị lỗi cũng có thể kéo theo nhiều biểu hiện như màn hình mờ, nhấp nháy hoặc màn hình chỉ hoạt động ở một số góc nhất định.

Trong một thời gian, Apple đã cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho một số mẫu MacBook Pro bị lỗi Flexgate. Chương trình này chỉ áp dụng cho mẫu 13" năm 2016. Tuy nhiên, dịch vụ này hiện không còn khả dụng nữa, vì vậy bạn sẽ không thể sửa miễn phí.

Cáp được tích hợp vào màn nên tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn để thay cả cụm màn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa cáp màn Macbook và thay cáp màn Macbook tại Laptop Hải Đăng.

lỗi đèn sân khấu Macbook

Dịch vụ thay sửa cáp màn hình Macbook lỗi đèn sân khấu

Để sửa hoặc thay cáp của Macbook đòi hỏi người thợ kỹ thuật có chuyên môn về hãng máy này để tách được lớp LCD ra rồi mới nhấc được cáp. Nếu không chuyên, khi làm có thể sẽ vỡ màn, chưa kể sẽ cần tới các máy móc thiết bị hỗ trợ chuyên dụng để làm.

Tại Hà Nội, bạn vui lòng đem máy tới Laptop Hải Đăng để được kiểm tra và báo giá dịch vụ sửa lỗi đèn sân khấu Macbook. Nhiều trường hợp lỗi màn, lỗi máy, lỗi lót phản quang hoặc dải cáp led cũng có thể có biểu hiện như lỗi cáp nên chúng tôi sẽ tháo máy kiểm tra cẩn thận để bệnh trạng hư hỏng được xử lý đúng bệnh và dứt điểm.

Ở thời điểm hiện tại giá sửa cáp màn Macbook từ 1.000.000đ trở lên, giá thay cáp màn Macbook từ 1.500.000đ trở lên. Giá phụ thuộc vào mã máy, mức độ hư hỏng và theo thời gian có thể giá sẽ giảm dần. Dịch vụ này của Hải Đăng sẽ được bảo hành 3 tháng. Bảo hành điện tử theo tên và SĐT. Bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

sửa lỗi đèn sân khấu Macbook

Copyright 2019 by laptophaidang.vn - Design by dominet.vn

Hotline: 0582 666 555
call