Cách chọn màn hình laptop 14 inch cũ

Cập nhật: 05-08-2020 -/- Lượt xem: 1.787

 

Có rất nhiều các kích thước màn hình laptop khác nhau. Người thích nhỏ gọn thì chọn màn 12.5 inch, 14 inch,người thích lớn hơn lại chọn màn 15.6 inch hay màn 17 inch. Trong số những loại màn hình này thì màn hình 14 inch được ưa chuộng nhất với tính di động cao và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. còn màn kích thước lớn chỉ dung sử dụng cho các công việc nhất định hay thay thế máy để bàn mà thôi. Khi lựa chọn màn hình laptop bạn cũng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như điều kiện kinh tế để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất phục vụ cho học tập và công việc.

Màn hình laptop 14 inch cũ có những loại nào?

Đối với các dòng laptop dell và laptop hp tại cửa hang laptop Hải Đăng thì loại màn 14.0 inch được khách hàng lựa chọn khá nhiều. Vậy có những loại màn nào và nên chọn thế nào để phù hợp với công việc cũng như mục đích sử dụng

1.Màn hình HD

 HD là viết tắt của High Definition, là màn hình có độ nét cao với kích thước 1280x720p. P ở đây là pixel (một đơn vị tính độ phân giải của màn hình, đươc hiểu là một điểm ảnh), chiều dài là 1280pixel và rộng 720pixel.

Với độ phân giải này thì đã đủ để xem phim giải trí với những nhu cầu không quá cao ở một chiếc laptop. Vừa đủ để nhìn, giá rẻ hơn Full HD nên độ phổ biến của loại màn hình này là nhiều nhất trong 4 loại nêu trên.

2. Màn hình FHD

Đối với màn hình Full HD có độ phân giải với số lượng điểm ảnh trên màn hình là 1920 x 1080 (chiều ngang) và 1080 x 1920 (màn hình dọc) lớn hơn so với màn hình HD (1280 × 720 pixels)

Số lượng điểm ảnh giống nhau nên do đó màn hình Full HD càng lớn thì điểm ảnh càng lộ rõ hơn, từ đó ít sắc nét hơn. Vì vậy màn hình laptop 14 inch cũ sẽ cho độ sắc nét hơn màn 17 inch.

màn hình laptop 14 inch cũ

 

Hình 1: so sánh độ sắc nét màn HD và màn Ful HD

3.Màn Full IPS

Công nghệ màn hình IPS được viết tắt của từ In-Plane Switching là một biến thể của màn hình LCD được sử dụng trên các thiết bị công nghệ cao cấp với chất lượng màu sắc đem lại tốt cùng góc nhìn rộng hơn so với các màn hình LCD thông thường. Màn hình IPS bao gồm những thành phần đặc trưng của LCD, tuy nhiên điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang (đây là nguồn gốc của cụm từ “In Plane”) song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt. Màn hình IPS hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp, rất thích hợp cho thiết kế đồ họa vốn đòi hỏi khắt khe về chất lượng hiển thị, ngoài ra màn hình IPS còn cung cấp góc nhìn lên tới 178 độ so với phương ngang, điều này có nghĩa là người dùng không nhất thiết phải ngồi trực diện vẫn có thể trải nghiệm hết chất lượng của hình ảnh.
ưu điểm của màn ips về độ sáng và tương phản tốt tuy nhiên thì tấm nền ips sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn.
Vì vậy màn hình full hd có thêm công nghệ ips thì đương nhiên sẽ cho bạn cảm nhận khắc hơn hẳn màn hd cũng như màn full hd.

4.Màn Hình cảm ứng 2k, 4k

Tương tự như 2 chuẩn màn hình trên thì với màn hình 2k ta có 2560x1440=3686400pixel, màn hình laptop 4K4096x2160=8847360pixel để thể hiện một bức ảnh trên màn hình laptop 14 inch cũ

Độ phân giải 4K cho hình ảnh có độ nét cao gấp 4 lần chuẩn Full HD. Với chuẩn 2k,3k,4k đã được dùng trên nhiều model laptop mới. Giá thành thì chắc khỏi phải bàn, mắc khỏi chê luôn. Nhất là khi thay thế cho những dòng này, giá thay thường là thay nguyên cụm màn hình tầm khoảng 3 đến 5 triệu cho màn hình 3K.
Màn cảm ứng giúp người sử dụng thao tác nhanh chóng trên màn hình mà không phải dùng chuột. tuy nhiên nó lại có một hạn chế đó là các mục nhỏ thao tác sẽ khó hơn.

Những dòng laptop nào trang bị công nghệ càng cao thì càng bất lợi khi sửa chữa. Bạn hãy cân nhăc xem nên mua laptop màn hình chuẩn nào là hợp lý với nhu cầu và điều kiện của mình. bạn có thể tham khảo các mẫu máy màn 14.0 hiện đang có tại laptop Hải Đăng nhé.

Bạn có thể quan tâm:

 
 

Copyright 2019 by laptophaidang.vn - Design by dominet.vn

Hotline: 0582 666 555
call